เมนูสุขภาพ : ฟักทอง อาหารแคลอรี่ต่ำ บำรุงผิวพรรณ สร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอวัย และถนอมสายตา
ฟักทอง เป็นพืชผักที่จัดอยู่ในพืชตระกูลแตง มีแคลอรี่ต่ำ วิตามินเอสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณและถนอมสายตา นำมาทำอาหารได้หลายชนิดทั้งคาว-หวาน, ผัด-แกง-ขนม วันนี้เราจะแนะนำขนมสูตรโบราณ คือ “สังขยาฟักทอง” แล้วมันต่างกันอย่างไร??? กับ “ฟักทองสังขยา” อย่างแรกน่าจะเป็น รูปร่างหน้าตาเหมือนขนมพุดดิ้งหรือคัสตาร์ด ส่วนที่เราจะลองทำกัน ลูกฟักทองที่ภายในบรรจุสังขยานึ่งจนสุก นั่นล่ะค่ะ ขนมหวานไทยที่อร่อยได้รสชาติจากฟักทองเนื้อเนียนนุ่มรวมกับความหอมหวานของสังขยาที่อยู่คู่กัน เป็นขนมไทยที่ทำไม่ยาก สามารถทำทานกันได้ที่บ้าน ลองมาทำทานกัน
ที่มา http://www.hongthongrice.com/life/5257/egg-custard-pumpkin/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น